BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CHO DOANH NGHIỆP BẰNG CÁCH NÀO?

Câu hỏi:

Xin chào các anh/chị, hiện tại công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, hiện nay, công ty tôi muốn bổ sung ngành nghề “Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan”, vậy tôi cần làm những thủ tục gì? Mong Luật Gia Đăng tư vấn giúp tôi. Cảm ơn các bạn!

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của quý khách, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

– Luật doanh nghiệp 2014;

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp;

– Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ-CP;

– Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

LƯU Ý KHI BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

– Thứ nhất, khi muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp cần tìm hiểu xem đó có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện không và điều kiện đó là gì.

– Thứ hai, phải tiến hành mã hóa ngành nghề kinh doanh đó về ngành nghề kinh doanh cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam theo quy định hiện hành.

– Thứ ba, xin giấy phép hành nghề đối với những ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có giấy phép.

THỦ TỤC BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ   

Hồ sơ gồm có:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu quy định tại Phụ lục II-1 Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT)

– Quyết định của chủ sở hữu công ty/Hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên/Đại Hội đồng cổ đông công ty cổ phần;

– Bản sao Biên bản họp đối với Hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên/Đại Hội đồng cổ đông công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh công ty hợp danh;

– Giấy ủy quyền và CMND của người nộp hồ sơ (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký tại cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ bổ sung ngành nghề hợp lệ, phòng đăng ký doanh nghiệp bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Ngoài ra, trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung tư vấn, còn vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hê trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *