CẦN LÀM GÌ KHI MUỐN TẠM NGỪNG KINH DOANH?

Câu hỏi: Xin chào các anh/chị, hiện tại công ty tôi (công ty TNHH hai thành viên trở lên) đang gặp phải nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh nên muốn tạm ngừng hoạt động một thời gian, vậy tôi cần làm những thủ tục gì? Mong Luật Gia Đăng tư vấn giúp tôi. Cảm ơn các bạn!

Trả lời: Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của bạn, chúng tôi có câu trả lời như sau:

  • Căn cứ pháp lý

– Luật doanh nghiệp 2014;

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp;

– Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ-CP;

– Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG

Có 2 trường hợp doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh, đó là:

– Theo quyết định của doanh nghiệp;

– Theo yêu cầu của Cơ quan Đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật.

ĐIỀU KIỆN DOANH NGHIỆP NGỪNG HOẠT ĐỘNG

Tại thời điểm doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp không bị đóng mã số thuế.Doanh nghiệp phải thông báo về việc tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tới cơ quan đăng ký kinh doanh 15 ngày trước khi doanh nghiệp tạm ngừng.

THỦ TỤC TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Hồ sơ 01 bộ gồm có:

– Thông báo của công ty về việc tạm ngừng;

 – Quyết định của Hội đồng thành viên;

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên;

– Văn bản ủy quyền (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký tại cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thời hạn tạm ngừng kinh doanh ghi trong thông báo không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn thông báo, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trên đây là nội dung tư vấn, còn vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hê trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698  để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *