CẦN LÀM GÌ ĐỂ THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH?

Câu hỏi: Hiện nay, một vài thành viên trong công ty tôi làm lại CMND. Các thông tin về số CMND, Hộ khẩu thường trú và Nơi ở hiện tại đều có sự thay đổi so với thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Luật Gia Đăng cho tôi hỏi, công ty tôi có phải làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh hay không và thủ tục như thế nào?

Trả lời: Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của quý khách, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật doanh nghiệp 2014;
  • Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Theo quy định tại Điều 32 Luật doanh nghiệp 2014 về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp,  thì công ty anh/chị sẽ phải gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty mình.

CÁC BƯỚC CỦA THỦ TỤC THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CHO CÔNG TY

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Hồ sơ 01 bộ gồm có:

– Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu ( phụ lục II-5 Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT )

– Bản sao CMND của thành viên có công chứng hoặc chứng thực.

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký tại cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Còn vấn đề gì thắc mắc, anh/chị có thể liên hệ trực tiếp với Luật Gia Đăng để được hỗ trợ trực tiếp.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *