XIN CẤP CON DẤU CHO TRUNG TÂM DU HỌC Ở ĐÂU, LIÊN HỆ 0967148698

Hỏi: Công ty tôi đã được Sở giáo dục và đào tạo TP Hà Nội cấp phép hoạt động cho trung tâm du học Nhật Bản và Đài Loan, tôi muốn xin con dấu cho trung tâm thì như thế nào?

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của bạn, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 sửa đổi, bổ sung năm 2009;
  • Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
  • Nghị định số 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định số 46/2017/NĐ-CP
  • Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ban hành quy chế hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Nội dung tư vấn:

Trung tâm du học là đơn vị có tư cách pháp nhân và có con dấu riêng. Trung tâm do doanh nghiệp chủ quản ra quyết định thành lập và được cấp phép hoạt động kinh doanh tư vấn du học bởi Sở giáo dục và đào tạo nơi trung tâm đặt địa chỉ. Do vậy, Trung tâm du học được quyền sử dụng con dấu riêng phục vụ hoạt động của mình. Căn cứ tình hình hoạt động thực tế, doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu riêng cho trung tâm du học hoặc không sử dụng.

Tuy nhiên để đảm bảo tính pháp lý cho các hoạt động và giao dịch của mình, các trung tâm du học thường chủ động khắc con dấu để sử dụng.

Cơ quan thực hiện thủ tục khắc dấu và cấp giấy chứng nhận mẫu dấu cho trung tâm du học là: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH- Bộ Công An.

Thời gian thực hiện thủ tục: 5 ngày làm việc.

    (Mẫu con dấu của trung tâm ngoại ngữ và du học được xin cấp bởi Luật Gia Đăng)

Đối với con dấu của trung tâm du học phải đáp ứng các quy định của pháp luật. Trung tâm không được sử dụng những hình ảnh, từ ngữ, ký hiệu sau đây trong nội dung hoặc làm hình thức mẫu con dấu:

– Quốc kỳ, Quốc huy, Đảng kỳ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

– Từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Đồng thời con dấu của các trung tâm du học phải bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật của Sở hữu trí tuệ và pháp luật có liên quan khi sử dụng hình ảnh, từ ngữ, ký hiệu trong nội dung hoặc làm hình thức mẫu con dấu.

Trên đây là nội dung tư vấn giúp bạn có thể hiểu hơn về con dấu của trung tâm du học. Có vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một các tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp GCN hoạt động kinh doanh tư vấn du học, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới tel: 0967148698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *