ĐIỀU KIỆN ĐỂ LÀM GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾNG ANH?

Câu hỏi:Tôi làm giảng viên tại một trung tâm ngoại ngữ được 4 năm. Gần đây bạn tôi muốn nhờ tôi làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ do công ty bạn tôi mở. Xin nhờ luật sư tư vấn cho tôi về điều kiện để làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ là gì?Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của bạn, chúng tôi có câu trả lời như sau:

  • Căn cứ pháp lý:
  • Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 sửa đổi, bổ sung năm 2009;
  • Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan.
Đội ngũ 4

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu giám đốc trung tâm là gì? 

Giám đốc trung tâm ngoại người là người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. (Khoản 1 Điều 6 quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học được ban hành kèm theo thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Điều kiện để trở thành Giám đốc trung tâm ngoại ngữ được quy định tại Điều 6 quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học được ban hành kèm theo thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những điều kiện đó bao gồm:

Thứ nhất: Có nhân thân tốt.

Có thể hiểu người có nhân thân tốt là người luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của công dân ở nơi cư trú, nơi làm việc, là người không có tiền án, tiền sự.

Thứ hai: Có năng lực quản lý.

Người có năng lực quản lý là người có khả năng lập kế hoạch, phân chia công việc hiệu quả, khả năng giải quyết nhanh chóng và triệt để mọi vấn đề, có kiến thực sâu rộn và kỹ năng mềm cần thiết.

Thứ ba: Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Ta có thể thấy Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng đủ một trong hai điều kiện: Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học bất kì chuyên ngành nào có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Tổng quát thì Bậc 3 có thể hiểu đước các ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng và các chủ đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí,v.v…Có thể xử lý hầu hết các tình huống xảy ra khi đến khu vực có sử dụng ngôn ngữ đó. Có thể viết đoạn văn đơn giản liên quan đến các chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân quan tâm. Có thể mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, giấc mơ, hi vọng, hoài bão và có thể trình bày ngắn gọn các lý do, giải thích ý kiến và kế hoạch của mình.

Thứ tư: Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải có một thời gian nhất định hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo để đảm bảo có sự am hiểu vè hoạt động đào tạo, giáo dục, phục vụ.

Trên đây là nội dung tư vấn giúp bạn có thể hiểu hơn về điều kiện để  trở thành giám đốc trung tâm ngoại ngữ. Có vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một các tốt nhất.

Hồ sơ GĐTT cần chuẩn bị để xin cấp phép:

-Lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường hoặc cơ quan chủ quản;

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc bằng cấp tốp nghiệp đại học kèm theo chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng của GĐ;

– Xác nhận về kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm của GĐ(trong lĩnh vực giáo dục) do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp;

-Xác nhận đủ sức khỏe để phục vụ quá trình làm việc do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Cơ quan tiếp nhận: Cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm sẽ bổ nhiệm Giám đốc trung tâm.

Trên đây là nội dung tư vấn giúp bạn có thể hiểu hơn về điều kiện để  trở thành Giám đốc trung tâm ngoại ngữ. Có vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một các tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và xin cấp  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *