XIN CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

Câu hỏi:

Công ty tổ chức đào tạo ngoại ngữ trực tuyến qua Website Edubit.vn và được phân phối sử dụng website nhánh có địa chỉ x.edubit.vn. Vậy theo quy định hiện hành, công ty cần thực hiện xin giấy phép gì để hoạt động hợp pháp?

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của quý khách, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

  – Luật Doanh Nghiệp số 68/2014/QH13 được Quốc Hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 06/11/2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp;

  – Căn cứ Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử;

  – Căn cứ Thông tư 47/2014/TT- BCT về quản lý website thương mại điện tử;

  – Căn cứ Hợp đồng Dịch vụ tư vấn thường xuyên giữa công ty TNHH Dịch vụ Gia Đăng Luật và công ty cổ phần tư vấn Giáo dục và Định cư X.

  NỘI DUNG TƯ VẤN

  Gia Đăng Luật luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách!

  Sau khi nghiên cứu các quy định hiện hành, Công ty TNHH Dịch vụ Gia Đăng Luật có văn bản trả lời như sau:

  “Hoạt động thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động thương mại bằng phương tiện điện tử có kết nối với mạng internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác” (Khoản 1 điều 3 nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định về thương mại điện tử). Việc công ty X tổ chức đào tạo ngoại ngữ qua website Edubit.vn là hoạt động thương mại điện tử trên Website cung cấp dịch vụ do Công ty Edubit thiết lập, nhằm cung cấp môi trường, thiết bị hạ tầng cơ sở để phía X tiến hành hoạt động giảng dạy qua thiết bị có kết nối internet. Theo đó, công ty Edubit là đơn vị thiết lập website, là chủ sở hữu của website trên và tiến hành cung cấp cho X bằng Hợp đồng số……….

  Căn cứ quy định tại Điều 5 thông tư 47/2014/TT- BCT về quản lý website thương mại điện tử như sau: Thương nhân thiết lập, thương nhân là chủ sở hữu của website thương mại điện tử bán hàng, website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử có trách nhiệm thông báo, đăng ký với Bộ Công thương theo quy định tại Chương II thông tư này. Theo đó, Edubit là đơn vị thiết lập cũng như là chủ sở hữu của Website x.edubit.vn thì trách nhiệm thông báo hay đăng ký để Website hoạt động hợp pháp là trách nhiệm của họ. Công ty X là khách hàng sử dụng dịch vụ do Edubit cung cấp nên không phải thực hiện các thủ tục xin phép hoạt động đào tạo trực tuyến đối với Website trên.

  Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu của quý khách. Các thông tin được chúng tôi đưa ra trên cơ sở các thông tin khách hàng cung cấp dựa theo ý hiểu của chuyên gia tư vấn và không có giá trị đương nhiên. Chúng tôi đề xuất và khuyến nghị việc sắp xếp buổi làm việc trực tiếp với Quý khách hàng để chúng tôi tư vấn trực tiếp.

  Rất hân hạnh được hợp tác và đồng hành cùng Quý Khách hàng!

  Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và xin cấp  Giấy phép hoạt động, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698  để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

  Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *