THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Câu hỏi: Xin chào các anh/chị, hiện nay tôi muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân, tôi vẫn chưa hiểu rõ về ưu nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này và cần làm những thủ tục gì để thành lập được doanh nghiệp. Mong Luật Gia Đăng tư vấn giúp tôi. Cảm ơn các bạn!

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của quý khách, chúng tôi có câu trả lời như sau:

  • Căn cứ pháp lý:

– Luật doanh nghiệp 2014- Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp;

– Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ-CP;

– Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

Trả lời:

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Ưu điểm:

– Thứ nhất, do chỉ có một chủ sỡ hữu, nên bạn được hoàn toàn chủ động trong việc quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp.- Thứ hai, do chế độ trách nhiệm vô hạn, thành lập doanh nghiệp tư nhân ít bị ràng buộc hơn so với việc thành lập các doanh nghiệp khác- Thứ ba, chế độ trách nhiệm vô hạn được pháp luật quy định giúp doanh nghiệp tư nhân dễ dàng tạo được sự tin tưởng từ đối tác, dễ dàng huy động vốn và hợp tác kinh doanh

Nhược điểm:

– Thứ nhất, đây là loại hình doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân.

– Thứ hai, tính rủi ro cao khi chủ sở hữu doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng toàn bộ tài sản của mình do chế độ chịu trách nhiệm vô hạn.

– Thứ ba, bạn chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân

CÁC BƯỚC THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tư nhân 

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân (Bản sao có chứng thực) 

– Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ và giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền.

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký tại cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3:  Thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về ưu nhược điểm và thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân. Có vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hê trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline  0967 148 698  để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *