THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM KINH DOANH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, TP BVSK…

Vấn đề An toàn thực phẩm hiện nay rất được dư luận quan tâm. Bạn đang sản xuất Thực phẩm chức năng, nước tinh khiết hay kinh doanh 1 nhà hàng, 1 quán trà sữa, cafe… Bạn có biết cơ sở bắt buộc phải được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm trước khi kinh doanh?

Căn cứ pháp lý

  1. Luật An toàn thực phẩm 2010
  2. Nghị định 15/2018 NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm
  3. Thông tư 26/2012/TT- BYT quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, dụng cụ vật liệu bao gói chức đựng thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của bộ Y tế.
  4. Thông tư 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi nào phải xin giấy phép An toàn thực phẩm?

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, dụng cụ vật liệu bao gói chức đựng thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của bộ Y tế theo phụ lục II Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm

  1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  3. Sơ chế nhỏ lẻ;
  4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  7. Nhà hàng trong khách sạn;
  8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
  10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Hồ sơ xin giấy phép An toàn thực phẩm gồm những gì?

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Luật Gia Đăng soạn thảo)
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Khách hàng cung cấp)
  3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (Luật Gia Đăng soạn thảo)
  4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Hiện tại một số cơ sở đã bãi bỏ thủ tục này, tuy nhiên để biết chắc chắn bạn hãy liên hệ theo hotline để được tư vấn cụ thể)
  5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế (Khách hàng cung cấp)

Quy trình xin giấy phép An toàn thực phẩm như thế nào?

Bước 1: Nộp 01 bộ hồ sơ hoàn chỉnh tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan nhà nước thẩm xét hồ sơ trong 05 ngày làm việc.

Bước 2: Tiếp đoàn thẩm định cơ sở trong 10 ngày làm việc kể từ ngày thẩm xét hồ sơ hợp lệ.

Bước 3:  Nhận Giấy chứng nhận.

Thời gian thực hiện: 15 ngày làm việc.

Xin cấp giấy phép An toàn thực phẩm tại đâu?

1.Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).

2. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận cho:

a) Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn.

b) Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

c) Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

Xin giấy phép An toàn thực phẩm hết bao nhiêu?

Phí thẩm định cơ sở sản xuất: 3.000.000 VNĐ/1 cơ sở.

Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 VNĐ/1 cơ sở.

Phí thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ dưới 200 suất ăn/ngày: 700.000 VNĐ.

Phí thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trên 200 suất ăn/ngày: 1.000.000 VNĐ.

Phí dịch vụ của chúng tôi sẽ được thông báo tới bạn sau trao đổi cụ thể với khách hàng. 

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về Thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm. Có vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng gọi tới hotline  0967 148 698  để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *