THẾ NÀO LÀ CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN?

Câu hỏi: Hiện nay, tôi và hai người bạn nữa cùng góp vốn để mở một công ty TNHH 2 TV về kinh doanh các linh kiện điện tử. Tôi muốn hiểu rõ hơn về đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này và giờ tôi muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp thì cần làm những gì?

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của quý khách, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

– Luật doanh nghiệp 2014;

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp;

– Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

ĐẶC ĐIỂM CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN

Khái niệm:

Theo quy định tại Điều 47 Luật doanh nghiệp năm 2014 thì Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là Doanh nghiệp, trong đó:

– Thành viên của Công ty có thể là tổ chức, cá nhân, số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá năm mươi (50) người;

– Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào Doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 48 của Luật Doanh nghiệp năm 2014;

– Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 52, 53 và 54 của Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Đặc điểm:

– Về thành viên: có thể là tổ chức, cá nhân, số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá năm mươi (50) người

– Về tư cách pháp lý: Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Về trách nhiệm tài sản: Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp; Công ty chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của công ty.

– Về huy động vốn: Công ty TNHH hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần nhưng được phát hành trái phiếu.

– Cơ cấu tổ chức: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 11 thành viên trở lên phải thành lập Ban kiểm soát; Trường hợp có ít hơn 11 thành viên, có thể thành lập Ban kiểm soát phù hợp với yêu cầu quản trị công ty. quản lý.

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên công ty.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước Công dân hoặc Hộ chiếu đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và thành viên là cá nhân.

– Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký tại cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Sau khi hồ sơ hợp lệ, bạn nộp hồ sơ bản giấy và nhận giấy đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc và phát hành mẫu dấu pháp nhân

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký Doanh Nghiệp, Doanh Nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dẫu lên cổng thông tin quốc gia.

Bước 4: Một số thủ tục sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau khi có Đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc như sau: Mở tài khoản ngân hàng và thông báo với Sở KHĐT; Mua chữ ký số điện tử; Đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế; Kê khai và nộp lệ phí môn bài; Xác định phương pháp tính thuế GTGT; Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu; Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn; Dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở; Thông báo phương pháp khấu hao tài sản cố định.

Trên đây là nội dung tư vấn, còn vấn đề gì thắc mắc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và xin cấp  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *