GIÁO VIÊN TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Câu hỏi: Tôi hiện tại vừa tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm. Tôi muốn xin nộp hồ sơ vào trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Nhật để làm giáo viên tại trung tâm đấy. Xin nhờ luật sư tư vấn cho tôi, tôi cần đáp ứng điều kiện gì để có thể trở thành giáo viên ở trung tâm?

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của bạn, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 sửa đổi, bổ sung năm 2009;
  • Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Nội dung tư vấn:

Giáo viên của trung tâm Tiếng Nhật là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng, giáo viên là người Việt Nam, giáo viên là người bản ngữ ( đối với từng ngoại ngữ cụ thể), người nước ngoài.

Điều kiện để trở thành giáo viên của trung tâm ngoại ngữ được quy định tại Điều 18 quy định quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học được ban hành kèm tại Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

Đối với giáo viên là người Việt Nam cần đáp ứng 1 trong các điều kiện sau:

a) Có bằng Cao đẳng sư phạm Tiếng Nhật trở lên;

b) Có bằng cao đẳng ngành ngôn ngữ Nhật  trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm;

Đối với giáo viên là người nước ngoài cần đáp ứng 1 trong các điều kiện sau:

a) Có bằng cao đẳng sư phạm Tiếng Nhật trở lên;

b) Có bằng cao đẳng ngành ngôn ngữ Nhật trở lên và chứng chỉ đào tạo ngoại ngữ phù hợp;

c) Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ bậc 5 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

 Như vậy chỉ cần bạn đáp ứng một trong các điều kiện trên thì bạn có thể trở thành giảng viên của trung tâm Tiếng Nhật.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  1. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường hoặc cơ quan chủ quản;
  2. Bản sao có công chứng hoặc chứng thực hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp hoặc bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp;
  3. Xác nhận đủ sức khỏe để phục vụ quá trình làm việc do cơ quan có thẩm quyền cấp.

      Trên đây là nội dung tư vấn giúp bạn có thể hiểu hơn về điều kiện để  trở thành giảng viên trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một các tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập trung tâm tiếng Hàn Quốc tại Hà Nội và các tỉnh thành, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *