ĐẶT TÊN, BIỂN HIỆU, BỐ TRÍ LỚP HỌC TIẾNG ANH SAO CHO ĐÚNG?

Câu hỏi: Công ty của chúng tôi muốn thành lập trung tâm dạy Tiếng Anh cho học sinh cấp 1 và cấp 2 thì cần lưu ý gì về tên gọi, biển hiệu của trung tâm cũng như bố trí lợp học của trung tâm vậy? Mong luật sư giải đáp những thắc mắc trên của tôi. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của bạn, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 sửa đổi, bổ sung năm 2009;
  • Luật Quảng cáo 16/2012/QH13;
  • Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

1.ĐẶT TÊN TRUNG TÂM TIẾNG ANH

Đặt tên của trung tâm ngoại ngữ theo 2 nguyên tắc sau:

  • Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng; VD: Trung tâm ngoại ngữ EMAP
  • Tên riêng không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, kí hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Trên thực tế chưa có một văn bản cụ thể giải thích như thế nào là vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức vàthuần phong mỹ tục nên việc vi phạm hay không sẽ phụ thuộc vào quan điểm của người có thẩm quyền giải quyết. Vậy nên việc đặt tên của trung tâm sẽ có hai lưu ý là : Không được trùng với tên trung tâm đã thành lập trước và không vi phạm thuần phong mỹ tục.

2. TREO BIỂN HIỆU TRUNG TÂM

Việc đặt biển hiệu của trung tâm phải đảm bảo những yếu tố sau:

  • Nội dung biển hiệu gồm: Tên cơ quan chủ quản + tên cơ sở + địa chỉ, điện thoại; trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng logo đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vu nào;
  • Ngôn ngữ của biển hiệu: đảm bảo mỹ quan và được viết bằng chữ Việt Nam, trong trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài thì phải ghi ở dưới và có kích thước nhỏ hơn tên chữ Việt Nam;
  • Kích thước: biển hiệu ngang chiều cao tối đa hai mét, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; biển hiệu dọc chiều ngang tối đa 1 mét, chiều cao tối đa bốn mét nhưng không vướt quá chiều cao của tầng nhà nươi đặt biển hiệu;
  • Vị trí: chỉ được viết, đặt sát cổng hoặc mặt trước của trụ sở, chỉ đặt 1 biển hiệu.

3. BỐ TRÍ PHÒNG HỌC

Việc bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học căn cứ theo nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

Mỗi trung tâm cần bố trí tối thiểu 3 phòng học, 1 phòng Giám đốc trung tâm, phòng hành chính văn phòng, 1 thư viện.

Trên đây là nội dung tư vấn giúp bạn có thể hiểu hơn về cách đặt tên cũng như biển hiệu và bố trí lớp học của trung tâm tiếng Anh. Có vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một các tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *