CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH CỦA TRUNG TÂM NHƯ THẾ NÀO?

Công ty tôi muốn đăng ký mở trung tâm ngoại ngữ. Tôi muốn hỏi chúng tôi có phải Chứng minh năng lực tài chính của trung tâm ngoại ngữ không?Mong Luật Gia Đăng tư vấn giúp tôi về  vấn đề này. Xin cảm ơn! 

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của bạn, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 sửa đổi, bổ sung năm 2009;
  • Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
  • Nghị định số 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định số 46/2017/NĐ-CP
  • Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ban hành quy chế hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Chứng minh năng lực tài chính của trung tâm bằng cách nào?

Chứng minh năng lực tài chính của trung tâm ngoại ngữ là một hoạt động bắt buộc trong quá trình đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ. Theo điểm d, khoản 2 điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP và khoản 22 điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP, trong bộ hồ sơ nộp lên Sở GDĐT để được cấp phép hoạt động thì doanh nghiệp sẽ phải có báo cáo nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm. Trung tâm sẽ phải chứng minh, thuyết trình về nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động từ đâu cũng như là những giấy tờ liên quan khi sở giáo dục yêu cầu để chứng thực nguồn kinh phí đó.

Chứng minh tài chính là chứng minh nguồn kinh phí hoạt động của trung tâm đã có sẵn để phục vụ quá trình hoạt động. Yêu cầu về nguồn tài chính này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của Sở GDĐT trực tiếp quản lý trung tâm.  Ví dụ: Để có thể tiến hành hoạt động trên địa bàn và Sở GDĐT yêu cầu cần phải có nguồn kinh phí duy trì hoạt động của trung tâm là 300 triệu đồng thì TTNN cần phải Xác nhận số dư tại ngân hàng nơi doanh nghiệp đặt trụ sở với số dư tài khoản là 300.000.000 VNĐ hoặc hơn.

Như vậy, chứng minh tài chính của trung tâm bằng Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp đó hoặc được Luật Gia Đăng hướng dẫn giải trình bằng các báo cáo.

Sau khi có xác nhận cùng những giấy tờ liên quan thì TTNN nộp lên sở GDĐT để hoàn thiện hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ cùng với xin giấy phép hoạt động cho trung tâm.

Trên đây là nội dung tư vấn giúp bạn có thể hiểu hơn về Chứng minh năng lực tài chính của trung tâm ngoại ngữ. Có vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một các tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp GCN đào tạo ngoại ngữ, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới tel: 0967148698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *