THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY NHƯ THẾ NÀO?

Câu hỏi: Xin chào các anh/chị, công ty của tôi là công ty TNHH 2 thành viên trở lên, hiện nay tôi muốn thay đổi tên công ty, vậy tôi cần làm những thủ tục gì? Mong Luật Gia Đăng tư vấn giúp tôi. Cảm ơn các bạn!

Trả lời: Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của quý khách, chúng tôi có câu trả lời như sau:

  • Căn cứ pháp lý:
    • Luật doanh nghiệp 2014- Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp- Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ-CP

CÁC BƯỚC CỦA THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN

Bước 1: Xác định tên doanh nghiệp dự kiến thay đổi và tiến hành tra cứu trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để kiểm tra tên dự kiến thay đổi của bạn có gây nhầm lẫn hoặc trùng với tên với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó hay không?

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp và nộp hồ sơ

Hồ sơ gồm:

– Thông báo thay đổi: Tên hiện tại, tên dự kiến, mã số doanh nghiệp,….

– Biên bản họp hội đồng thành viên/đại hội đồng cổ đông

– Quyết định thay đổi tên công ty

– Giấy đề nghị công bố thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp

– Giấy giới thiệu, giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ:

– Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký tại cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp- Sau khi hồ sơ hợp lệ, bạn nộp hồ sơ bản giấy và nhận giấy đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Bước 4: Khắc con dấu pháp nhân và thông báo thay đổi mẫu dấu doanh nghiệpBên cạnh đó, bạn cần làm lại biển công ty và xử lý hóa đơn cũ sau khi đã thay đổi.

Trên đây là nội dung tư vấn giúp bạn có thể thay đổi tên doanh nghiệp của mình. Có vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hê trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698  để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *