QUY ĐỔI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ CỦA GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ?

Hỏi: Công ty tôi đang muốn thành lập một trung tâm ngoại ngữ và muốn thuê một Giám đốc làm quản lý và điều hành vì vậy tôi muốn hỏi bạn đó có bằng Đại học sư phạm khoa Ngữ Văn và chứng chỉ Tiếng Anh A2 thì có được làm GDTT của tôi không?

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của bạn, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 sửa đổi, bổ sung năm 2009;
  • Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
  • Nghị định số 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định số 46/2017/NĐ-CP
  • Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ban hành quy chế hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Nội dung tư vấn:

Giám đốc trung tâm là người đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Có nhân thân tốt;
  • Có năng lực quản lý;
  • Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương:

Theo quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT, Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được phát triển trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng CEFR và một số khung trình độ tiếng Anh của các nước, kết hợp với tình hình và điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng ngoại ngữ ở Việt Nam. Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam được chia làm 3 cấp (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) và 6 bậc (từ Bậc 1 đến Bậc 6 và tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR). Cụ thể như sau:

KNLNNVN   CEFR
Sơ cấp Bậc 1 A1
  Bậc 2 A2
Trung cấp Bậc 3 B1
  Bậc 4 B2
Cao cấp Bậc 5 C1
  Bậc 6 C2
  • Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo:

Như vậy, bạn nhân sự cơ sở định thuê chưa đủ điều kiện để làm GDTT, Bằng ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 sẽ quy định tương đương chứng chỉ B1. Vì vậy chứng chỉ A2 không đủ điều kiện.

Trên đây là nội dung tư vấn giúp bạn có thể hiểu hơn về việc quy đổi bằng cấp, chứng chỉ của GĐTT ngoại ngữ. Có vấn đề gì còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một các tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp GCN đào tạo ngoại ngữ, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới tel: 0967148698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *