ĐIỀU KIỆN CỦA NGƯỜI PHỤ TRÁCH LỮ HÀNH QUỐC TẾ

Cơ sở pháp lý

  • Luật Du lịch 2017
  • Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL quy định chi tiết một số điều của Luật du lịch

Nội dung tư vấn

Trước hết, chúng ta cần biết ai được coi là người phụ trách lữ hành?

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau: Chủ tịch hội đồng quản trị; chủ tịch hội đồng thành viên; chủ tịch công ty; chủ doanh nghiệp tư nhân; tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Đối với 2 loại hình kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế thì người phụ trách lữ hành cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện khác nhau theo quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp (với nội địa)/cao đẳng trở lên (với quốc tế) chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế/nội địa.

Các chuyên ngành về lữ hành theo quy định gồm:

a) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

b) Quản trị lữ hành;

c) Điều hành tour du lịch;

d) Marketing du lịch;

đ) Du lịch;

e) Du lịch lữ hành;

g) Quản lý và kinh doanh du lịch.

Như vậy, để có thể trở thành người phụ trách kinh doanh lữ hành, cá nhân cần đáp ứng đủ các điều kiện trên theo luật định.

Trên đây là nội dung tư vấn giúp bạn có thể hiểu hơn về những điều kiện cần đáp ứng đủ của người phụ trách lữ hành. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một các tốt nhất.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề pháp lý trong việc xin giấy phép kinh doanh lữ hành, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới tel: 0967148698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *