LÀM THẾ NÀO ĐỂ M & A DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH TỐT NHẤT?

Câu hỏi:

Tôi mở công ty từ năm 2016, do tôi làm chủ, một mình góp vốn vào công ty (công ty TNHH). Công ty tôi kinh doanh đồ thổ cẩm nhưng dạo gần đây kinh doanh không thuận lợi, tôi đang khó khăn về mặt tài chính nhưng lại không muốn bỏ công ty này đi vì mồ hôi công sức của tôi bao nhiêu năm. Nay có người muốn tôi bán lại công ty cho anh ta để anh ta tiếp tục kinh doanh mặt hàng này. Vậy phiền Gia Đăng Luật tư vấn giúp tôi phải làm thế nào để bán được công ty cho người khác kinh doanh tiếp?

Trả lời:

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Đăng. Đối với yêu cầu của quý khách, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật Doanh nghiệp 2014;
  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp;
  • Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
  • Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

NỘI DUNG TƯ VẤN

Gia Đăng Luật luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Dựa vào những thông tin bạn cung cấp Gia Đăng Luật chúng tôi có ý kiến tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật hiện hành, thì bạn có thể “bán” công ty của mình cho người có nhu cầu muốn “mua”. Tùy thuộc vào loại hình công ty mà hình thức “bán” công ty này sử dụng thuật ngữ chuyên ngành là chuyển nhượng. Cụ thể trong trường hợp của bạn (công ty TNHH 1 thành viên) bạn sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của mình vào công ty cho đối tượng nhận, đồng thời chủ sở hữu công ty lúc này sẽ thay đổi, bạn sẽ không còn là chủ sở hữu công ty khi chuyển nhượng vốn hoàn thành.

Và để thay đổi chủ sở hữu của công ty TNHH 1 thành viên, bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ nộp tại Sở Kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở chính.

Hồ sơ bao gồm:

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu cũ và chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;
  2. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người nhận chuyển nhượng (đối với cá nhân) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác (đối với tổ chức);
  3. Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty;
  4. Hợp đồng chuyển nhượng vốn hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng vốn.

Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ, bạn sẽ không còn là chủ sở hữu của công ty nữa và công ty cũ của bạn sẽ vẫn tiếp tục được hoạt động.

Trên đây là ý kiển tư vấn của Gia Đăng Luật về thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên. Nếu như vẫn còn vấn đề thắc mặc bạn vui lòng liên lạc trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể.

Luật Gia Đăng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Gia Đăng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0967 148 698 để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ ngay hôm nay.

Luật Gia Đăng – Người dẫn đường tin cậy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *